ช่องทางติดต่อฝ่ายขาย 097-232-6238 (คุณควีน),097-125-6836 (คุณปาล์ม)

Marketing Blog

Content Marketing คืออะไร? ใช้กลยุทธ์ทำคอนเทนต์อย่างไรให้ปัง!?

การทำ Content Marketing ช่วยตอบโจทย์การทำการตลาดบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ในลักษณะที่เลือกใช้กลยุทธ์แบบใหม่ๆ เพื่อดึงดูดให้กลุ่มเป้าหมายรู้จักแบรนด์มากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กลุ่มเป้าหมายไว้วางใจ และตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าหรือบริการในที่สุด

อ่านต่อ

การตลาดออนไลน์ (Online Marketing) คืออะไร มีช่องทางการทำอย่างไร?

ในการทำธุรกิจแต่ละอย่างนั้นจำเป็นต้องมีกลยุทธ์หรือกิจกรรมที่ส่งเสริมการขาย เพื่อประชาสัมพันธ์และโฆษณาสินค้าหรือบริการให้ลูกค้าพึงพอใจมากที่สุด ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้ โดยในปัจจุบันมีกลยุทธ์หรือการทำการตลาดรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ การทำการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) นั่นเอง

อ่านต่อ

Omni Channel คืออะไร? ใช้กับการตลาดออนไลน์ได้อย่างไร?

พฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันนั้นมีความเปลี่ยนไปมากจากในอดีต โดยเฉพาะพฤติกรรมการซื้อสินค้าบนแพล็ตฟอร์มออนไลน์อย่างธุรกิจ E-Commerce และอิทธิพลจากสื่อโซเชียลมีเดียที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้า อย่างไรก็ตามผู้บริโภคส่วนใหญ่ก็ยังคงให้ความสำคัญกับการเลือกดูสินค้าของจริงผ่านทางร้านค้าออฟไลน์อยู่

อ่านต่อ

5 เหตุผลที่ทำไมมีเว็บขายของออนไลน์แล้วแต่ไม่มีคนซื้อ?

ในยุคที่การขายของทางอินเทอร์เน็ตมีการแข่งขันสูงมาก การมีเว็บไซต์ขายของออนไลน์แบบ E-Commerce เป็นหลักแหล่งของตนเองนั้นทำให้ได้เปรียบกว่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ขายผ่านโซเชียลมีเดียเพียงอย่างเดียว เพราะมีข้อดีคือมีพื้นที่เป็นของตนเอง ดูน่าเชื่อถือกว่าด้วย

อ่านต่อ

Influencer Marketing คืออะไร? ใช้กลยุทธ์การตลาดอย่างไรให้ปัง!?

ถ้าพูดถึงการตลาดออนไลน์แล้ว หนึ่งในการตลาดที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือ Influencer Marketing ซึ่งใช้คนที่มีชื่อเสียงในโซเชียลมาช่วยโปรโมท เป็นการตลาดที่ได้ผลดีและสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่าย แต่การทำการตลาดด้วยวิธีนี้ก็ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง ทั้งตัว Influencer เองและกลยุทธ์ในการโปรโมทที่เหมาะสม

อ่านต่อ

Website Traffic คืออะไร? จะเพิ่มยอด Traffic ได้อย่างไร?

สำหรับคนที่มีเว็บไซต์เป็นของตนเอง นอกจากการทำเว็บไซต์ให้สวยงามและเป็นมิตรกับผู้ใช้แล้ว การหาคนเข้าเว็บไซต์หรือที่เรียกว่า “Website Traffic” ก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะไม่อย่างนั้นเว็บไซต์ที่ทำมา ต่อให้ลงทุนหรือใช้เงินไปเท่าไหร่ แต่ไม่มีคนเข้ามาดู ก็ย่อมไม่มีความหมายอะไร เปรียบเสมือนเรามีหน้าร้าน แต่ไม่มีคนเข้าร้านนั่นเอง

อ่านต่อ

Customer Journey คืออะไร? ประยุกต์ใช้กับการตลาดออนไลน์อย่างไร?

Customer Journey คือ เส้นทางของผู้บริโภคตั้งแต่ก่อนจะเป็นลูกค้า จนตัดสินใจซื้อสินค้าหรือใช้บริการ รวมถึงกลับมาซื้อสินค้าหรือใช้บริการนั้นซ้ำ โดยเป็นแนวทางสำหรับคนทำธุรกิจ ที่ช่วยให้เข้าใจพฤติกรรมของลูกค้าและวางแผนการตลาดได้ดีขึ้น

อ่านต่อ

E-Commerce (อีคอมเมิร์ซ) คืออะไร? ใช้กลยุทธ์การตลาดโปรโมทสินค้าอย่างไรให้ขายได้

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบัน โลกออนไลน์มีผลต่อการใช้ชีวิตของคนเราอย่างมาก การทำธุรกิจก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับพฤติกรรมผู้บริโภค จึงมีร้านค้าที่ก้าวเข้าสู่โลก E-Commerce (อีคอมเมิร์ซ) กันมากขึ้น

อ่านต่อ

Google AdWords Enhanced Campaigns

Google AdWords ได้ออกแคมเปญโฆษณา “Enhanced Campaigns”
ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำการตลาดทั้งบนคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต
และสมาร์ทโฟน

อ่านต่อ

Google Display Network & Remarketing

ดูเหมือนหลังปีใหม่ที่ผ่านมา กูเกิลได้ทำการทดสอบโฆษณา Google Display Network
ที่สามารถเคลื่อนไหวได้เมื่อวางเมาส์ จากเดิมที่เป็นแค่เท็กซ์ลิงค์ธรรมดา

อ่านต่อ