ช่องทางติดต่อฝ่ายขาย 097-232-6238 (คุณควีน),097-125-6836 (คุณปาล์ม)

Blog การตลาดออนไลน์

Disavow Links Tool เครื่องมือสำหรับปฏิเสธลิงค์

เมื่อเดือนตุลาคม 2012 Google ได้แนะนำเครื่องมือ “Disavow Links Tool” ไว้ในบล็อค (*1) ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยในการปฏิเสธลิงค์ที่เชื่อมโยงมายังเว็บไซต์ของเรา ซึ่งมีประโยชน์ในการป้องกันเว็บไซต์ของเราจาก Backlink ที่ไม่ดี

อ่านต่อ

10 เหตุผลทำไมการทำ SEO นิยมใช้ WordPress ในการทำเว็บไซต์

ปัจจุบันการสร้างเว็บไซต์นั้นง่ายกว่าในอดีตเป็นอย่างมากเนื่องจากมีโปรแกรมสำเร็จรูปคอยช่วยเหลือนักสร้างเว็บมือใหม่ โดยโปรแกรมที่มีชื่อเสียงอย่าง WordPress (เวิร์ดเพรสส์) ก็เป็นระบบสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปที่เข้าใช้งานผ่านระบบอินเทอร์เน็ต มีความโดดเด่นในเรื่องการใช้งานที่สะดวกและมีเครื่องมือเสริมมากมาย

อ่านต่อ

Backlink คืออะไร? ลิงค์แบบไหนที่อาจทำให้โดนแบนจาก Google

การทำ Backlink หรือที่เรียกว่า Link Building ถือเป็นกลยุทธ์ส่วนหนึ่งในการทำ SEO (Search Engine Optimization) แบบ Off-page ยิ่งมีเว็บไซต์ที่ส่งลิงค์มายังเว็บไซต์ของเรามากเท่าไหร่ แปลว่าเรามี Backlink มากเท่านั้น และช่วยให้เว็บไซต์ของเราติดอันดับแรกๆ ของผลลัพธ์บน Search Engine อย่าง Google ได้

อ่านต่อ

7 ข้อที่ควรระวังเมื่อสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเอง

การสร้างเว็บไซต์ไม่ได้เป็นแค่การออกแบบและสร้างออกมาแล้วจบ แต่ก็ต้องมีการดูอัพเดทเว็บไซต์อยู่ตลอด นอกจากนี้ก็ยังมีจุดที่ต้องระวังอยู่หลายส่วนสำหรับนักทำเว็บไซต์มือใหม่หรือคนที่อยากสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเอง เพราะบางครั้งอาจจะมองข้ามไปและอาจทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมาได้

อ่านต่อ

สิ่งที่นักท่องเที่ยวเวียดนามทำก่อนเดินทางและระหว่างท่องเที่ยวในไทย

บริษัท AUN Consulting, Inc. (โตเกียว, ญี่ปุ่น) หนึ่งในผู้บุกเบิกธุรกิจด้าน SEO ในเอเชีย มีความยินดีที่จะประกาศผลการสำรวจพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวชาวเวียดนามที่เดินทางมาที่ประเทศไทย เวียดนามเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของไทยจากกลุ่มประเทศอาเซียน

อ่านต่อ

อยากมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ต้องรู้อะไรบ้าง?

การอยากมีเว็บไซต์ของตัวเองเป็นเรื่องที่ไม่แปลกเลยในยุคที่อินเทอร์เน็ตเข้าถึงได้ง่ายมาก โดยเฉพาะกับผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ภาครัฐหรือเอกชน เพราะการมีเว็บไซต์ของตนเองจะทำให้องค์กรดูน่าเชื่อถือมากขึ้น ทั้งยังมีข้อมูลอยู่บนอินเทอร์เน็ตเป็นหลักเป็นแหล่ง

อ่านต่อ

ทำไมต้องจ้างทำ SEO? ถ้าทำ SEO ด้วยตัวเองจะทำได้อย่างไร?

ในปัจจุบัน การทำ SEO เพื่อให้เว็บไซต์ของเราติดอันดับแรกๆ ของผลการค้นหาบน Google และมีโอกาสขายของได้มากขึ้น เป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการหลายคนต้องทำเมื่อเข้าร่วมแข่งขันบนตลาดออนไลน์ แต่บางครั้งการจ้างทำ SEO กับบริษัทต่างๆ หรือแม้แต่ฟรีแลนซ์ก็อาจมีค่าใช้จ่ายที่สูงจนเกินงบกประมาณ

อ่านต่อ

5 เหตุผลที่ทำไมมีเว็บขายของออนไลน์แล้วแต่ไม่มีคนซื้อ?

ในยุคที่การขายของทางอินเทอร์เน็ตมีการแข่งขันสูงมาก การมีเว็บไซต์ขายของออนไลน์แบบ E-Commerce เป็นหลักแหล่งของตนเองนั้นทำให้ได้เปรียบกว่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ขายผ่านโซเชียลมีเดียเพียงอย่างเดียว เพราะมีข้อดีคือมีพื้นที่เป็นของตนเอง ดูน่าเชื่อถือกว่าด้วย

อ่านต่อ

Influencer Marketing คืออะไร? ใช้กลยุทธ์การตลาดอย่างไรให้ปัง!?

ถ้าพูดถึงการตลาดออนไลน์แล้ว หนึ่งในการตลาดที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือ Influencer Marketing ซึ่งใช้คนที่มีชื่อเสียงในโซเชียลมาช่วยโปรโมท เป็นการตลาดที่ได้ผลดีและสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่าย แต่การทำการตลาดด้วยวิธีนี้ก็ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง ทั้งตัว Influencer เองและกลยุทธ์ในการโปรโมทที่เหมาะสม

อ่านต่อ

อยากเปิดร้านค้าออนไลน์ เลือกเว็บขายของออนไลน์แบบไหนดี?

พฤติกรรมของผู้บริโภคที่หันมาจับจ่ายใช้สอยผ่านอินเทอร์เน็ตมากขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายหันมาขายสินค้าทางออนไลน์กันมากขึ้น ซึ่งเว็บร้านค้าออนไลน์ก็มีหลายแบบให้เลือก โดยมีรูปแบบการใช้งาน ข้อดีข้อเสีย และค่าใช้จ่ายแตกต่างกันไป สำหรับคนที่กำลังจะเลือกเว็บขายของออนไลน์ เราก็มีข้อมูลมาแนะนำดังนี้

อ่านต่อ