Blog การตลาดออนไลน์

Heading Tag

Heading Tag (H1-H6) คืออะไร? พร้อมวิธีการวางหัวข้อตามหลัก SEO

หลายคนอาจโฟกัสที่การเขียนเนื้อหาคุณภาพ หรือโฟกัสที่ความสวยงามของเว็บไซต์ แต่อาจมองข้าม Heading Tag ที่ใช้ในการกำหนดความสำคัญของหัวข้อแต่ละส่วน ไม่ว่าจะเป็นบทความในบล็อกหรือแม้แต่หน้าต่าง ๆ ในเว็บไซต์ บางคนก็อาจยังไม่แน่ใจว่าควรใช้อย่างไรให้ถูกหลัก SEO ในบทความนี้ AUN Thai จะมาไขข้อสงสัยทั้งหมดแบบละเอียดเลย

อ่านต่อ
วิธีทําให้ Google หาเว็บเราเจอ

วิธีทําให้ Google หาเว็บเราเจอ ช่วยเพิ่มคนเข้าเว็บและสร้างยอดขาย

ถ้าหากเว็บของเราไม่ได้ขึ้นอันดับต้น ๆ บนผลการค้นหา และไม่ได้ลงโฆษณาออนไลน์ โอกาสที่จะมีคนเข้าเว็บก็แทบจะไม่มีเลยก็ว่าได้ และโอกาสที่จะสร้างยอดขายก็น้อยตามลงไปอีก เจ้าของเว็บหลายคนอาจจะมีคำถาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เพิ่งเปิดเว็บไซต์ใหม่ ว่ามีวิธีทําให้ Google หาเว็บเราเจอได้ยังไง ไปจนถึงว่าทำยังไงถึงจะติดอันดับแรก ๆ อีกด้วย

อ่านต่อ
Anchor Text คืออะไร?

Anchor Text คืออะไร ? มีผลยังไงกับ SEO พร้อมเทคนิคการใช้งาน

หลาย ๆ คนที่ทำ SEO หรือเพิ่งเริ่มเรียนรู้ อาจจะเคยเห็นคำว่า Anchor Text กันมาผ่าน ๆ ตาบ้าง แต่ไม่แน่ใจความหมายว่าคืออะไร วันนี้ AUN Thai ขอเปิดตำรา พามารู้จักว่า Anchor Text คืออะไร? สำคัญยังไง มีกี่ประเภท แล้วจะเขียนอย่างไรให้ถูกต้องดี วันนี้เรามีคำตอบให้ครบ

อ่านต่อ
Search Intent คืออะไร?

Alt Text คืออะไร? ตัวช่วยสำคัญของ SEO ที่ไม่ควรมองข้าม

ในการทำ SEO นั้น นอกจากเนื้อหาที่เป็นข้อความแล้ว รูปภาพประกอบบทความก็เป็นสิ่งสำคัญ วันนี้ AUN Thai จะมาแนะนำให้รู้จักกับ Alt Text หรือ Alternative Text ซึ่งเป็นคำบรรยายรูปภาพ เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ไม่ควรมองข้าม พร้อมแจกเทคนิคเขียน Alt Text อย่างไรให้ถูกต้องและดีต่อ SEO อีกด้วย

อ่านต่อ
Search Intent คืออะไร?

Search Intent คืออะไร? อยากทำ SEO ให้ปัง ต้องรู้สิ่งนี้

Search Intent หรือที่เรียกอีกอย่างว่า User Intent คือจุดประสงค์ในการค้นหาของผู้ใช้ ว่าต้องการหาอะไร โดยใช้คีย์เวิร์ด (Keyword) ค้นหาบน Search Engine ความต้องการก็อาจจะมีหลายแบบ เช่น การหาข้อมูล การอ่านรีวิวสินค้า หรือการหาซื้อสินค้า

อ่านต่อ
Keyword (คีย์เวิร์ด) คืออะไร?

Keyword (คีย์เวิร์ด) คืออะไร? กุญแจสำคัญของการทำ SEO

คีย์เวิร์ด (Keyword) คือ คำ วลีสั้น ๆ หรือประโยคที่เราใช้เวลาค้นหาสิ่งที่สนใจ สงสัย หรือต้องการบน Search Engine ต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเราสงสัยว่าเราจะหาคีย์เวิร์ดเพื่อทำ SEO ได้อย่างไร ก็เพียงพิมพ์เพื่อค้นหาใน Google ด้วยคำว่า “หา seo keyword” นั่นเอง

อ่านต่อ

Duplicate Content คืออะไร มีผลเสียต่อการทำ SEO อย่างไร?

อันดับบนหน้า Google ลดลง หรือหาหน้าเว็บไม่เจอใน Google เป็นผลเสียที่อาจเกิดขึ้นจาก Duplicate Content หรือคอนเทนต์ที่ซ้ำกัน ซึ่งมีผลกระทบต่อการทำ SEO ที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง

อ่านต่อ

Content Marketing คืออะไร? ใช้กลยุทธ์ทำคอนเทนต์อย่างไรให้ปัง!?

การทำ Content Marketing ช่วยตอบโจทย์การทำการตลาดบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ในลักษณะที่เลือกใช้กลยุทธ์แบบใหม่ๆ เพื่อดึงดูดให้กลุ่มเป้าหมายรู้จักแบรนด์มากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กลุ่มเป้าหมายไว้วางใจ และตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าหรือบริการในที่สุด

อ่านต่อ

การตลาดออนไลน์ (Online Marketing) คืออะไร มีช่องทางการทำอย่างไร?

ในการทำธุรกิจแต่ละอย่างนั้นจำเป็นต้องมีกลยุทธ์หรือกิจกรรมที่ส่งเสริมการขาย เพื่อประชาสัมพันธ์และโฆษณาสินค้าหรือบริการให้ลูกค้าพึงพอใจมากที่สุด ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้ โดยในปัจจุบันมีกลยุทธ์หรือการทำการตลาดรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ การทำการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) นั่นเอง

อ่านต่อ

Omni Channel คืออะไร? ใช้กับการตลาดออนไลน์ได้อย่างไร?

พฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันนั้นมีความเปลี่ยนไปมากจากในอดีต โดยเฉพาะพฤติกรรมการซื้อสินค้าบนแพล็ตฟอร์มออนไลน์อย่างธุรกิจ E-Commerce และอิทธิพลจากสื่อโซเชียลมีเดียที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้า อย่างไรก็ตามผู้บริโภคส่วนใหญ่ก็ยังคงให้ความสำคัญกับการเลือกดูสินค้าของจริงผ่านทางร้านค้าออฟไลน์อยู่

อ่านต่อ